7 Bước học Piano cho người mới bước đầu

Theo mình biết, mọi người thường mắc kẹt trong lưu ý đến rằng: nếu còn muốn chơi đc Piano, bạn phải dành không ít thời gian và cố gắng để học piano nốt nhạc.

mặc dù, nếu như bạn trang nghiêm về sự việc học piano, điều thứ nhất bạn cần là loại bỏ các cân nhắc tiêu cực ở trên & giữ đầu óc mình cởi mở hơn.

sự thật thì việc học piano cần thời gian, bạn phải học nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không chán như bạn tưởng đâu. Hãy xem xét tới 7 bước sau để chúng ta cũng có thể tự chơi được bài hát trước tiên trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với những nốt nhạc

các nốt nhạc hoàn toàn có thể trông sẽ khá lạ khi mới ban đầu, hãy thử nghĩ chúng giống như các chứ cái trước tiên mà bạn học khi mới bước vào lớp 1. cảm xúc mày mò, gian khổ khi bạn viết hay đọc những con chữ thứ nhất, có lẽ rằng rất khó quên đúng không.

những nốt nhạc cũng giống như vậy. đó là các con chữ ABC của âm nhạc. với cùng 1 sự tập trung luyện tập & cần cù, bạn hoàn toàn có thể đọc viết một cách thành thạo, y như cách mà bạn đang đọc những thông tin này.

chúng ta hãy ban đầu với một âm thanh khá thân thuộc, đc gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do . Bạn biết giai điệu này úng không?

những nốt nhạc đc kí hiệu bằng những chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang trong mình 1 tần số không giống nhau. Khi đánh họ bố trí chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu y như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn đúng không nào? Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 phiên bản nhạc. định hướng dễ chơi như thế thôi, bạn đã thấy phần nào âm nhạc rất hay chưa?

Bước 2: Làm quen với các nốt nhạc bên trên lũ Piano

trên bầy Piano chuẩn mức gồm 88 phím, đó chính là 88 nốt, tương đồng 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 đàn piano gồm 12 phím Trong đó có 7 nốt trắng & 5 nốt đen. khi tham gia học Piano, bạn chỉ cần hiểu and nhớ 1 quãng tám thôi, là chúng ta cũng có thể nhớ tất cả nốt bên trên phím bầy.

====>>> Xem thêm :  học piano ở đâu tốt tại tphcm

đó là 88 phím trên bọn Piano chuẩn mức.

và đó là 12 phím có trong 1 quãng 8 và tên gọi của từng nốt.

những nốt đen đc sử dụng để chơi những nốt thăng (#) hoặc nốt giáng (b). Chúng thường lộ diện ở các nhóm 2 hoặc 3 nốt.

Bước 3: Chơi các nốt nhạc đầu tiên Do-Re-Mi

Vậy là bạn đã biết đc những nốt nhạc and vị trí của chúng, hãy áp dụng chúng để chơi những giai điệu thứ nhất.

Hình ảnh này chỉ ra các nốt nhạc sẽ đc mô phỏng lại bên trên bọn Piano thế nào.

Hãy xem kĩ Clip ở trên and chúng ta cũng có thể bắt đầu đi lên hoặc đi xuống phím lũ để dần quen với các các nốt nhạc trên bầy Piano.

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Nào giờ họ sẽ đến với một bản nhạc khó hơn, đó là bài hát Jingle Bells. Xem kĩ Clip và chăm chú mọi thứ có trong bạn dạng nhạc. Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Hãy đến với bước tiếp sau để biết cách đọc nốt trong sheet nhạc.

Bước 5: Nốt nhạc & Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

tương tự như vậy bạn cứ chia nhỏ ra, các bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả các nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nốt những nốt nhạc

Ở khuông nhạc đầu tiên của sheet nhạc có 3 nốt Mi. 2 nốt thứ nhất là nốt đen và nốt còn sót lại là nốt trắng. Hãy liên tiếp tập luyện cho đến khi chúng ta cũng có thể chơi đúng and mượt mà đoạn bên trên là bạn đã có thể quen dần với nốt nhạc and trường độ.

Bước 7: Reviews & tập luyện

Hãy xem lại công việc từ là 1 đến 6 và liên tục luyện tập cho đến khi chúng ta cũng có thể chơi được Jingle Bells. khi chúng ta cảm thấy thỏa sức tự tin với nốt nhạc and các kí hiệu trên Piano, bạn có thể tập chơi những bài hát khác mà nhu yếu cả 2 tay.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng