các loại đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt và nguyên tắc hoạt động và sinh hoạt

hiện nay có ngày càng nhiều những vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Vì Sao không giống nhau. Nhưng Tại Sao chủ yếu có lẽ là do các doanh nghiệp do quá tiết kiệm chi phí mà dường như không đầu tư chi tiêu những trang dòng thiết bị đầy đủ về việc phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu những nguy hại cháy nổ cho cơ quan cũng như doanh nghiệp của chính mình. & một thiết bị không thể thiếu đc trong công việc báo cháyđây chính là đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt. Vậy kết cấu and nguyên tắc hoạt động của loại đầu báo này ra làm sao. Hãy cùng Cửa Hàng chúng tôi tìm hiểu nhé!

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/thong-tin-ve-he-thong-bao-chay-gia-dinh/
Đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định là gì?
– Khi nhiệt độ không gian xung quanh lên vượt mức điều khoản ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt và phát tín hiệu báo động nhằm mục đích chú ý nguy cơ tiềm ẩn hỏa hoạn hoàn toàn có thể xảy ra.
– là dòng đầu báo sinh hoạt không phụ thuộc vào tốc độ tăng nhiệt mà hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường thiên nhiên. Khi nhiệt độ môi trường tại khu vực đó tăng thêm đạt tới một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã được setup cho đầu báo mà nhà phân phối pháp luật sẽ tạo nên tiếp điểm phía bên trong của đầu báo đóng lại and tạo tín hiệu báo cháy gửi đến khối hệ thống trung tâm.

 

 

xây cất đầu báo không rườm rà, thích mắt

 

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:

1. Đầu báo cơ- điện
2. Đầu báo được sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu đc gắn cố định, đầu còn sót lại được thả chủ quyền có thể dịch rời được phụ thuộc vào nhiệt độ của nó.
– nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim sẽ bị uốn cong chạm vào mạch điện và phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái ban sơ.
Loại đầu báo này có thể sử dụng lại nhiều lần.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/he-thong-bao-chay-khong-day-ata-hoat-dong-nhu-the-nao/
3. Đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt sử dụng chất nóng chảy eutectic
Cấu tạo: bao gồm một lẫy kim loại lũ hồi đã đc giữ chặt bởi kim loại tổng hợp eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt bóc tách rời nhau.

nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường thiên nhiên tăng đến độ nóng chảy của hợp kim, kim loại tổng hợp sẽ tan ra làm lẫy bầy hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo nên một dòng điện để kích hoạt báo động
Loại đầu báo này không tái sử dụng đc sau thời điểm đã báo động.

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt thắt chặt và cố định kiểu dây (line-type).
Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép được cách điện riêng lẻ bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo thành một lực ép giữa 2 dây đc bọc một lớp băng bảo đảm and ngoài cùng là lớp vỏ để hợp với môi trường xung quanh lắp đặt.

nguyên tắc hoạt động vui chơi của đầu báo nhiệt cố định kiểu dây: Nếu một điểm nào đấy bên trên dây giao tiếp với nhiệt độ lớn hơn nhiệt độ mà hãng sản xuất luật pháp. Khi đó lớp cách điện sẽ ảnh hưởng phá hỏng tạo cho 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính đặc điểm này. Từ đó tạo nên tín hiệu báo cháy rồi gửi về khối hệ thống trung tâm.
5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).
Cấu tạo:. được thiết kế từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm and là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường đổi khác đã làm cho điện trở Thermistor thay đổi and phát ra tín hiệu báo động đến khối hệ thống trung tâm.
bên trên đó là phân loại tương tự như nguyên tắc hoạt động của từng loại đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định không giống nhau. mong muốn, trải qua bài viết bạn đã có cho chính bản thân những kỹ năng có ích. Từ đó có thể chọn mua dòng sản phẩm phù hợp để phòng ngừa các hậu quả không mong muốn do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng