CÁCH CÀI màn hình máy tính nhỏ LẠI

Cách setup màn hình hiển thị laptop bé dại lại tại đây của iCare Center sẽ giúp đỡ bạn điều chỉnh form size hiển thị  thay man hinh laptop màn hình hiển thị khi bị phóng to quá mức. xem thêm ngay để có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức dùng máy tính xách tay hữu dụng bạn nhé!

Cách cài screen máy vi tính bé dại lại khi bị phóng to trên mức cho phép

màn hình hiển thị bị phóng to thật ra đó là do những icon trên màn hình có size quá khổ làm bạn nghĩ màn hình hiển thị đang to ra mà thôi. Do đó, muốn screen thu nhỏ tuổi lại ở một mức thích hợp hoặc quay về dạng mặc định thì bạn cũng có thể dùng một trong các cách sau:

1. đổi khác lại độ phân giải
thông thường screen bị to ra một cách bất phù hợp chủ yếu do độ phân giải được tùy chỉnh thiết lập không tương thích. Để cài lại độ phân giải bạn chỉ việc nhấp chuột phải ngoài Desktop and chọn mục màn hình hiển thị Resolution (đối với máy vi tính Win 10 thì chọn Display settings). tiếp nối, trong mục Resolution bạn sẽ chọn lại thông số kỹ thuật độ phân giải rồi nhấn OK để lưu lại. Lưu ý: so với mỗi loại screen sẽ có rất nhiều độ sắc nét khác nhau để bạn chọn lựa, tuy vậy trong những này còn có sẵn một độ phân giải đc khối hệ thống gợi nhắc cho người tiêu dùng thiết đặt vì nó thích hợp nhất với loại screen đang sử dụng.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

2. Sử dụng phím tắt bên trên bàn phím
chúng ta cũng có thể dùng kết hợp những phím sau để phóng to hay thu nhỏ tuổi lại màn hình hiển thị theo ý thích của mình:

Phóng to màn hình: Ctrl & dấu +

Thu nhỏ màn hình: Ctrl & dấu –

Đưa màn hình về dạng mặc định: Ctrl và số 0

3. Dùng con lăn bên trên chuột
Có 1 cách rất chi là đơn giản mà chúng ta cũng có thể áp dụng để giảm kích cỡ màn hình. Cách này chính là nhấn giữ nút Ctrl trên bàn phím and rê con lăn bên trên chuột về phía sau (còn nếu như muốn đẩy kích cỡ lên thì các bạn sẽ rê con lăn lên phía trước).

4. Chỉnh kích cỡ icon bên trên screen
Nếu những biểu tượng (icon) trên màn hình có size quá khổ chúng ta có thể chọn lại hiển thị cho chúng bằng phương pháp sau: ngoài màn hình Desktop, bạn nhấp chuột phải để gia công xuất hiện thêm các trình đơn, tiếp nối chọn vào trình View. tiếp theo dịch chuyển chuột qua dấu tam giác nhỏ tuổi màu đen cạnh bên, các bạn sẽ thấy các dòng sau:

Large icons

Medium icons

Small icons

để làm biểu tượng bé dại lại thì ta chọn vào trong dòng Small icons.

5. thiết đặt lại Driver card màn hình hiển thị
Nếu đã thử hết các cách trên mà màn hình hiển thị không có gì đổi khác thì khả năng Driver card screen bị lỗi rất cao. Để khắc phục bạn hãy gỡ bỏ bản đang dùng and thiết lập lại bản mới thích hợp hơn.
Chúc bạn thao tác thành công!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng