Cách ngâm rượu táo mèo dễ chơi xuất sắc cho sức khỏe

Rượu táo mèo là đặc sản của người Sa Pa đc rất nổi tiếng and ưa chuộng, nhất là các quý ông bởi rượu táo mèo có khả năng bồi bổ sức đề kháng và giúp khung người luôn luôn mạnh bạo. Táo mèo có 2 loại, một loại là giòn ngọt, một loại là chua chát. Vậy họ lựa chọn loại nào để làm rượu táo mèo tốt nhất có thể & ngon nhất. Hãy cùng a mẹo vặt tham khảo cách ngâm rượu táo mèonày nhé.

nguyên vật liệu làm rượu táo mèo gồm có:

 

 

Táo mèo tươi: 2kg

Đường: 1kg ( chọn đường cát trắng)

Rượu trắng: 4 lít

1 Hủ thủy tinh ngâm rượu khoảng 5 lít

==>> Xem thêm :    rượu ngâm bổ dương  

 

 

 


Cách ngâm rượu táo mèo – nguyên liệu ngâm rượu táo mèo

Lưu ý: Bạn hãy lựa chọn táo mèo còn tươi ngon, có xuất phát rõ rang không xẩy ra dập. hãy lựa chọn táo mèo vừa chín có độ giòn and ngọt để khi ngâm rượu táo mèo rượu sẽ ngọt ngon và thanh mát hơn.

Cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon, thanh mát

Bước 1: check lại các quả táo mèo đã mua, làm sạch & thải trừ những quả hư, bị dập. Cắt bỏ 2 núm đầu, sau đó rửa đối với nước (không gọt vỏ, không bỏ hạt). Bổ đôi quả táo mèo ra ngâm với nước sạch 1 tiếng, tiếp nối vớt ra ngâm với nước muối loảng khoảng 30 phút rồi rửa thật sạch sẽ để cho ráo nước.

Bước 2: Cho đường & táo mèo vào hủ sẵn sàng sẵn, cứ 1 lớp táo là 1 trong lớp đường quan trọng trên bề mặt đường phải phủ kín mặt táo đậy nắm kín đáo lại để khoảng 2 tuần.

==>> Xem thêm :     tác dụng của mối chúa

 

 

 


Cách ngâm rượu táo mèo – Cho táo mèo & đường vào hũ

Bước 3: Sau khoảng 2 tuần các bạn sẽ thấy táo mèo nổi lên trên nước đường, còn sót lại 1 lượng đường bão hoà không tan ở đáy, như vậy là đã ngâm đúng cách dán. Bạn thường xuyên vớt táo ra, chắt hết nước and đường trong hũ bỏ vào chai. Nước cốt táo này để riêng, lúc nào uống bạn mới pha với rượu.

Bước 4: Cho táo mèo vào quay về hũ, and ngâm khoảng 3 tháng mới dùng được. thường thì nhiều bạn ngâm rượu táo mèo để rất rất lâu, rượu táo mèo để càng lâu thì càng ngon.

 

 

 

 


Cách ngâm rượu táo mèo – Ngâm rượu táo mèo

Cách dùng rượu táo mèo như sau:

Để đạt được kết quả như ý, dùng ngày 2 lần, mỗi lần 1 đến 2 chén cho thể cho thêm nước cốt táo cho hợp khẩu vị và ngon hơn.

như vậy Cửa Hàng chúng tôi đã hướng dẫn cho Cả nhà cách ngâm rượu táo mèo rồi nhé, chúc Anh chị chiến thắng. xem xét rượu táo mèo khét tiếng là tốt nhất có thể cho sức đề kháng nhưng tuyệt đối hoàn hảo không được lạm dụng vô số rượu táo mèo trái lại sẽ gây hại cho cơ thể hãy sử dụng rượu 1 cách hợp lí nhất để luôn có được sức đề kháng tốt bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng