Đảo Quan Lạn ở trong vùng vịnh Bái Tử Long, như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ cho cư dân.

Đảo Quan Lạn trực thuộc đường đảo hướng bên cạnh cùng của vịnh Bắc Bộ, toàn đảo có diện tích 11 km2, trên đó cư dân ở trong 8 thôn làng. Đảo Quan Lạn minh châu quan lạn  trải dài theo phía đông tây, từ chân dãy núi Vân Đồn đến núi Gót cùng rất những ngọn núi cao phía Đông, tạo ra giống như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ cho người dân.

Đảo Quan Lạn – Ảnh: Sưu khoảng

Từ TP. hà Nội đi xe con cho thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn gần 200km, sau này lại đi tàu hết tầm 1 giờ nhằm ra đảo Quan Lạn khẳng định sẽ làm những đoàn cao điểm xuất hiện kèm người già và trẻ em ái ngại. tuy nhiên, Quan Lạn sự thật là điểm đến lựa chọn tuyệt vời cho các ai đang được cần một chuyến cao điểm nghỉ ngơi thực sự, xa lánh các tiếng ồn náo nhiệt để tìm tới khu vực hoang sơ, mát dịu trong lành.

 

bờ biển kéo dài đầy nét hoang sơ – Ảnh: Sưu khoảng

Quan Lạn có 3 bãi tắm chính: Bình Minh, Sơn Hào, Minh Châu cũng như 1 bãi tắm tiên. Đặc điểm đặc biệt quan trọng nhất của các bãi tắm này là bờ cát trắng xóa mịn, sóng nhỏ cũng như nước vào veo, rất chi là sạch. có nhiều hotel, công ty nghỉ gần ngã tư thị trấn Quan Lạn, đây là khu vực đông đúc nhất hòn đảo này, đây cũng là điểm khu để đi lại tới các bãi tắm. vị trí này cơ hội bãi tắm Minh Châu 15km, cơ hội bãi Sơn Hào 8km cũng như cách bãi Bình Minh 3km.

 

các bãi tắm trong veo, vô cùng sạch – Ảnh: Sưu khoảng

Phương gọn đi lại thịnh hành của khách hàng du lịch trên đảo vẫn là xe tuk tuk.du lịch quan lạn từng chuyến xe chở khoảng 10 người lao vun vút bên trên các tuyến nhỏ dại dẫn tới bãi tắm. những tay đua như những tay đua chuyên nghiệp tạo khác nước ngoài vừa thích thú vừa hoảng loạn cùng với tốc độ cao và các khúc cua bất chợt. Hai bên tuyến đường còn vắng các nếp nhà, chỉ công ty yếu khi là các rặng phi lao, các dải cát trắng xóa tinh phô bày nét ngọc ngà dấu tích của cát bồi từ cái thưở thời xưa tạo ra một cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và hữu tình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng