du ngoạn đảo Ngọc Vừng- Vân Đồn: Rẻ, đẹp & hoang sơ.

Sau hơn hai tiếng từ bến cảng Vân Đồn (Cái Rồng) ra đến Ngọc Vừng là các ngày thú vị trên hòn đảo hoang sơ vẫn còn đấy đc ít người biết đến.

du lịch đảo ngọc vừng thuộc huyện Vân Đồn, TP Quảng Ninh, rộng khoảng 45 km vuông. Sở dĩ đảo có tên này vì tương truyền, Khu Vực này xưa kia có nhiều loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời. thời buổi này, nghề nuôi trai lấy ngọc ở đây cải tiến và phát triển mạnh. không dừng lại ở đó, trên đảo có khá nhiều nước ngọt nên người dân có thể trồng lúa. thủy hải sản như ghẹ, tôm, cá, mực đc nuôi thả lồng ngoài biển giúp đảo hoàn toàn có thể tự cung tự cấp.

 

 

trong những lúc những đảo ở bên cạnh như Cô Tô, Quan Lạn đã trở nên tân tiến phượt từ vài trong năm này, cái brand name Ngọc Vừng vẫn còn đó đc ít người biết đến. Dân cư trên đảo thưa thớt, thị trấn nhỏ and các nhà nghỉ không có nhiều nên đảo phù hợp với Các bạn trẻ ưa tìm hiểu, thích cắm trại hơn là các hộ gia đình đi nghỉ dưỡng. Hòn đảo hoang sơ với con đường độc đạo chạy dọc ven biển, phương tiện duy đặc biệt là các chuyến xe lam.

Đường biển trải dài gần 3 km, hoang sơ và vắng người là điểm hấp dẫn nhất của hòn đảo. Biển nước trong xanh, bờ cát dài phẳng lặng, mềm mại và mượt mà dưới chân cùng các đợt sóng vỗ không ngừng khiến những bạn trẻ đến với đảo đều háo hức, không còn mong chờ thêm để đc chạy ào xuống biển. những đôi bàn chân trần bên trên bờ cát thật sạch, thoai thoải, đi ra xa sóng vẫn chỉ ngang ngực. bãi biển cong vòng như 1 mảnh trăng khuyết với hàng phi lao rì rào. nếu bạn đã mệt với những con sóng, hãy thả bước dạo bộ trên bãi cát mềm, nhặt vô vàn những chú ốc xinh xắn bị sóng đánh xô bờ & xây những lâu đài bằng ốc điệu đà.

====>>> Xem thêm :  tour Quan Lạn

Để thăm thú hòn đảo nhỏ dại với các ngôi nhà đơn sơ, không tồn tại gì thích thú hơn là 1 trong những chuyến chạy xe đạp. Đừng ngại bước chân vào trong 1 ngôi nhà gì đó & hỏi mượn hay thuê chiếc xe đạp đang ngả bên bờ rào, những người dân nhiệt tình chuẩn bị cho khách hàng mượn. Cuộc dạo chơi lang thang trên con đường bé dại sát biển. chúng ta có thể ào xuống bất cứ đoạn biển nào, thỏa sức vẫy vùng trên bãi tắm không người.

các cánh đồng lúa vừa gặt còn thơm mùi rơm rạ, cây mít đã thơm trái bên trên cây, hàng nhãn đung đưa các trái non xiu xíu, đàn trẻ vẫy tay chào khách lạ qua ngõ, con đường nhỏ rẽ ngoắt ngoéo qua làng, bọn chó lim dim mắt mơ màng trong giấc ngủ trưa. bạn cũng có thể đặt ăn bữa tối tận nhà dân với giá bán dân dã. Cơm tối chỉ dễ chơi với bát canh hà nấu lá lốt, đĩa cá chuối vừa đc câu, rau muống xào nhưng ngon miệng.

Đêm bên trên đảo Ngọc Vừng tĩnh lặng, không có các thiết bị nghe nhìn văn minh, không internet. Chỉ có trăng, sóng biển và tiếng ếch nhái ì oạp vui tai. Thi thoảng bắt gặp các đôi mắt đom đóm nhấp nháy làm không gian thêm huyền ảo. những ngày trên đảo an toàn and đơn giản và giản dị. Từ Vân Đồn mỗi ngày vào 7h sáng đều sở hữu tàu ra đảo hoặc từ bến Cẩm Phả vào 1h chiều.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng