Gạch thân thương với môi trường xung quanh nhiều bạn hiểu lầm là gạch đất không nung

đó là   so sánh gạch bê tông và gạch nung . Mới nghe qua, nhiều người hiểu lầm là gạch đất không nung. Thật ra, đó là gạch block, gạch bê-tông hay gạch xi-măng. Sở dĩ gạch không nung thân thiết với môi trường xung quanh vì không làm hết sạch nguồn khoáng sản đất, không xả khói ra môi trường thiên nhiên.

 

Bà Huỳnh Thị Tuyết Hằng giới thiệu gạch không nung của doanh nghiệp.

vật liệu chính để sản xuất gạch không nunggồm: xi-măng, khoáng silic (cát, đá 1 – 5mm); trongvòng sau 5 – 7 ngày sản xuất là đưa vào sử dụng.Chiều rộng của gạch là chiều dày của bức tường, là chiều ra quyết định tổng số lượng khối xây và giá trị đầu tư chi tiêu. Chiều rộng đa dạng chủng loại kích thước. Chủ đầu tư có thể chọn lựa bộ dòng sản phẩm theo chiều rộng hợp với từng vị trí & công năng của từng bức tường. Gạch không nung tạo thành tường phẳng & thẳng, do đó tiết kiệm chi phí vữa xây trát đối với loại gạch đất nung. Thay vì sử dụng tường 220 của gạch đất nung cổ điển, việc lựa chọn tường xây mỏng manh hơn nhưng quality and giá trị sử dụng lớn hơn có thể làm giảm cục bộ tích khối xây, tăng diện tích S sử dụng bên trong công trình xây dựng.

Theo giới nghiên cứu và phân tích nguyên vật liệu xây cất, gạch không nung có những ưu điểm: cường độ chịu lực cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt, cách âm tốt; hấp thụ & truyền tải nhiệt ít hơn gạch đất nung, chống cháy cao, không độc hại khi chạm vào, không có chất thải ra môi trường xung quanh, giảm 1/2 bức xạ nhà kính, dòng sản phẩm ít hư hỏng khi vận chuyển…
Bà Huỳnh Thị Tuyết Hằng – Giám đốc C.ty Cổ phần sản xuất gạch Nam Việt (Khu công nghiệp An Hiệp, Châu Thành) cho thấy, xí nghiệp đc đầu tư chi tiêu gần 30 tỷ đồng; dây chuyền chế tạo từ công nghệ của Úc, thiết bị được chế tạo tại Đức; sản lượng gạch đạt 15 triệu viên/năm.

Cũng theo giới nghiên cứu và phân tích nguyên vật liệu thi công, gạch không nung là dòng gạch sau khoản thời gian đc tạo hình thì tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học. Cường độ nén, uốn, độ hút nước… mà dường như không cần qua nhiệt độ. Độ bền của gạch không nung được ngày càng tăng nhờ lực ép hoặc rung hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và thành phần kết dính của chúng. Về thực chất của sự links tạo hình, gạch không nung khác hẳn gạch đất nung. công việc sử dụng gạch không nung, do các phản ứng hóa đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền. Tất cả những tổng kết và thử nghiệm bên trên đã được cấp giấy chứng nhận. Độ bền, độ rắn của gạch không nung giỏi hơn gạch đất nung và đã được kiểm chứng ở tất cả những nước bên trên thế giới: Mỹ, Đức, China, nhật bản…

====>>> Xem thêm :   gạch tuynel giá rẻ
Ông Trần Văn Đức – Phó giám đốc Sở xây cất đánh giá: nhìn chung gạch không nung cơ bản đạt nhu cầu trong thi công. Đơn cử như gạch không nung của doanh nghiệp Cổ phần sản xuất gạch Nam Việt ở khu công nghiệp An Hiệp, có cường độ chịu lực từ 50 – 70kg/cm2, trong những lúc đó gạch đất nung chịu lực từ 25 – 35kg/cm2. Gạch không nung có ưu điểm ít hút nước (độ hút nước bé hơn 14%). công việc chế tạo không phát sinh khí thải nhà kính, rất thân thương với môi trường xung quanh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng