Hà Nội: 21/6 sẽ công bố kết quả tuyển sinh lớp 10

Ngay sau khoản thời gian hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Thành, công tác chấm thi đang được tiến hành khẩn trương, tráng lệ. Theo kế hoạch vào trong ngày 21/6 tới, hơn 76.000 học viên Hà Nội Thủ Đô sẽ được biết điểm thi của chính mình.

=====>>> Xem thêm: Bí quyết tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà  :  https://giasuviet.net.vn/

bao giờ công bố điểm chuẩn, nhận hồ sơ trúng tuyển?

Với số lượng sỹ tử thi vào lớp 10 năm học 2017- 2018 nhiều nhất toàn nước nên thời gian biết điểm thi, điểm chuẩn chỉnh của TP Hà Nội là đc phần đông học sinh lẫn phụ huynh quan trọng đặc biệt chăm sóc.

Theo ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng quản lý thi and Kiểm định unique giáo dục, Sở GD&ĐT thủ đô, công tác chấm thi đang được tiến hành tráng lệ và trang nghiêm, vào ngày 21/6 thí sinh sẽ đc biết điểm thi, ngày 26/6 Sở sẽ có phát ngôn điểm chuẩn lớp 10 vào các trường THPT công lập.

Ngày 21/6, hơn 76.000 thí sinh Hà Thành hoàn toàn có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 của chính bản thân mình.

Trong trường hợp câu hỏi về điểm thi, thí sinh hoàn toàn có thể nộp đơn xin phúc khảo tại Phòng Giáo dục nơi thí sinh nộp hồ sơ dự thi. thời gian nhận đơn là từ 21 đến 28/6. tác dụng phúc khảo sẽ đc thông tin tới thí sinh vào ngày 11/7.

sau thời điểm thí sinh nhận giấy báo tác dụng tuyển sinh vào lớp 10, Sở sẽ tuyên bố điểm chuẩn chỉnh vào lớp 10 công lập ngày 26/6.

những trường chuyên sẽ nhận hồ sơ trúng tuyển từ 26 đến 28/6. Trường không chuyên sẽ nhận hồ sơ trúng tuyển từ 27 đến 29/6. Nếu trường nào còn thiếu so với chỉ tiêu được giao sẽ nhận tiếp hồ sơ vào 2 ngày 1 & 2/7. Trường ngoài công lập nhận hồ sơ trúng tuyển từ ngày 26/6 đến 2/7.

Công thức tính điểm xét tuyển vào lớp 10?

Công thức tính điểm xét tuyển vào lớp 10 ở thủ đô hà nội = Điểm THCS + Điểm thi (đã tính hệ số 2) + Điểm cộng thêm.

Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm tính theo công dụng học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy tác dụng năm học lại của lớp đó.

năm nay, hơn 67% thí sinh Hà Thành sẽ được học lớp 10 công lập.

Điểm tính theo tác dụng rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS được tính như sau: Hạnh kiểm giỏi and học lực xuất sắc là 5 điểm; Hạnh kiểm khá and học lực tốt hoặc hạnh điểm giỏi và học lực khá là 4,5 điểm; Hạnh kiểm khá & học lực khá là 4 điểm; Hạnh kiểm trung bình & học lực tốt hoặc hạnh kiểm giỏi and học lực trung bình là 3,5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình and lực học khá là 3 điểm. tình huống còn sót lại là 2,5 điểm.

Điểm thi là tổng điểm hai bài thi Ngữ văn and Toán (đã nhân hệ số 2), chấm theo thang 10, điểm lẻ đến 0,25. Chỉ học sinh không vi phạm quy chế trong kỳ tuyển sinh and không tồn tại bài thi nào bị điểm 0, mới đc đưa vào diện xét tuyển.

Điểm cộng thêm là tổng của điểm ưu tiên và khuyến khích, cao nhất là 6 phụ thuộc vào từng đối tượng người tiêu dùng ưu ái chi tiết.

trong năm này, Thành Phố Hà Nội có 76.000 thí sinh dự thi nhưng chỉ có 57.000 sỹ tử vào công lập. Trong số đó, 67% học sinh được học công lập, hơn 20% học tư thục, 5% học ở các Trung tâm giáo dục tiếp tục and số còn sót lại học ở những trường trung cấp bài bản.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng