Hè vui cùng khu du ngoạn Quan Lạn nếu như bạn đang thắc mắc ở khu vực miền bắc đâu là vùng biển

nếu như khách hàng đang thắc mắc ở khu vực miền bắc đâu là vùng biển vừa khít lại vừa hoang sơ, có các bải cát trắng xóa mịn trải dài vô tận. Thì tôi xin trả lời rằng: không ở đâu khác đó chính là khu tour Quan Lạn, khét tiếng ở quảng ninh đất mỏ.

Đến với đảo Quan Lạn cũng chính là dịp để mày mò một thương khẩu cổ. điều này cũng lý giải Lý Do giữa chốn biển khơi minh mông lại có các ngôi chùa to lớn cùng với nhiều di chỉ khảo cổ đến vậy. sau đây có ngôi đình Quan Lạn được kiến tạo từ thế kỷ 18 , hiện tại vẫn giữ lại hầu hết nguyên lành các đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo. bên cạnh đình là chùa Quan Lạn ( Linh Quang tự ) thờ Phật and bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn tồn tại tượng cụ Hậu , một người dân địa phương góp nhiều sức lực lao động kiến tạo chùa. Cạnh chùa Quan Lạn là Miếu Nghè Quan Lạn ( miếu Đức Ông ) thờ Phạm Công Chính , một người dân địa phương đã tham gia trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên và được tôn sùng là vị thần.

Sắc màu bùng cháy rực rỡ bên trên bãi minh châu , xã minh châu. Đến Quan Lạn nhất định bạn phải hưởng thụ những món thuỷ sản nổi tiếng đặc biệt là sá sùng và cầu gai.

Nối giữa 2 bãi tắm biển là các con đường quyến rũ uốn lượn trên đảo. cùng theo với khí trời rất trong trắng trên đảo , tảng bộ hoặc thung dung ở đây , các bạn sẽ cảm nhận đc mùi gió biển và cái ráp ráp của muối biển quan trọng đặc biệt.

 

 


Ảnh khách du lịch với xe đạp bên trên Quan Lạn

Phương tiện liên lạc chính yếu ở đó là xe tuktuk. Khắp mọi lối đi trên đảo , từ cầu tàu về khách sạn , đến nhà dân , bãi biển , đâu đâu cũng đều có phương tiện này. Để rõ hơn về các loại phương tiện đi trên đảo, những chúng ta có thể tham khảo Kinh nghiệm khi đi du ngoạn Quan Lạn

Đến Quan Lạn vào ngày hè , bạn sẽ được đi qua những con đường xanh thẳm lá và tím ngắt hoa sim. Nơi đây , phần lớn là nơi duy nhất ở miền bắc bộ có những cồn cát thênh thang , lộng gió , rộng ngút tầm mắt. and hãy nhớ là đừng bao giờ bỏ lỡ những điểm du lịch sau nhé:

Tham khảo: tour du lịch Cái Chiên

Biển Minh Châu: đấy là bãi biển yêu thích của khách du ngoạn bởi bờ cát trắng , mịn , biển trong xanh. bãi biển minh châu còn rất hoang sơ , chỉ có vài quán nhỏ. phù hợp cho việc khám phá của khác nước ngoài, đặc biệt quan trọng có rừng gần bãi tắm biển. Gắn bó với thiên nhiên , ít du khách nào bỏ qua khi đào bới về rừng trâm thiên nhiên bao quanh bãi tắm biển minh châu. Rừng trâm rộng khoảng 14 ha , chạy dài 4-5 km theo Vầng trăng khuyết phủ gần kín cồn cát. Theo những chuyên gia , đây là rừng trâm lớn nhất việt nam , với hơn 90% cây thuần chủng. các bậc cao tuổi bên trên đảo cho thấy rừng trâm này có cách nay khoảng 300 năm & cải tiến và phát triển đến lúc này.

bãi tắm biển Sơn Hào: u ám và đen tối & có rất nhiều lao vụ nhất. Bãi Sơn Hào đẹp , sóng to nhất trong 3 bãi biển.

Biển Quan Lạn: cách bến tàu không xa , đây là bãi có chút nhân tạo vì ATI đầu tư chi tiêu ở đây.

Đảo Ngọc Vừng: Hòn đảo rất xinh nằm giữa hai đảo đá nhỏ dại là Hòn Nét & đảo phụng hoàng thuộc huyện Vân Đồn. bên trên cao nhìn xuống , đảo Ngọc đẹp như một tấm khăn choàng nhung , có rất nhiều đường diềm sáng trắng giống như đang trôi nổi bập bồng phía trên mặt nước. Phía đông của đảo có bãi cát dài tới hàng cây số , bờ cát trắng xóa bốp khiết trải dài ra tận bến. Từ mỏm Mắt Rồng có công dụng bao gồm hết cả vùng đảo Cô Tô. Trung tâm đảo Ngọc có 1 cây si xum xê , bên dưới cây si này năm 1962 , Hồ chủ tịch đã ra thăm đảo và đứng ở đây trò chuyện cùng nhân dân.

Miếu thờ Trần Khánh Dư: Một công trình xây dựng kết cấu bé dại hình chữ nhất , tương truyền đc dựng lại trên phủ cũ của ông. Ngôi nghè bị đổ nát giữa những năm 1960 , mới đc tôn tạo năm 1995. Trong nghè còn một pho tượng Trần Khánh Dư tương truyền có từ thời Nguyễn & một trong những hoành phi , câu đối ca tụng công đức của ông.

Đình Quan Lạn: đây là dự án công trình cấu tạo to con và tuyệt hảo nhất bên trên đảo Quan Lạn. Đình được xây từ thời Hậu Lê , có cấu trúc hình chữ công , mặt nhắm tới phía đất liền , làm bằng gỗ lim quý mọc trên núi đá ở đảo Ba Mùn.

bên trên đây, là vài dòng ra mắt của C.ty du lịch Khát Vọng Việt Shop chúng tôi gửi đến bạn đọc về địa điểm du ngoạn Quan Lạn. còn chờ gì nữa hãy lên kế hoạch và đi thôi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng