Kinh nghiệm du ngoạn đảo Quan Lạn là một trong những hòn đảo lớn thuộc huyện đảo Vân Đồn, TP Quảng Ninh

Đảo Quan Lạn là 1 trong những hòn đảo lớn thuộc huyện đảo Vân Đồn, quảng ninh đất mỏ, cách Thành Phố Hà Nội khoảng 195km về phía Đông Bắc.
Đảo Quan Lạn nổi tiếng với các bãi tắm biển còn hoang sơ nước trong veo như bãi biển Sơn Hào, bãi biển Quan Lạn & bãi biển Minh Châu cát trắng. Đến với Quan Lạn,du khách sẽ ảnh hưởng thú vị  bởi
tour Quan Lạn  những bãi tắm biển hoang sơ với cát trắng dài and làn nước trong xanh, được thăm các di tích lịch sử văn hóa and trải nghiệm nhiều thủy hải sản quý hiếm của người dân địa phương đánh bắt.trước lúc bạn có 1 kỳ nghỉ cùng mái ấm gia đình tới đảo Quan Lạn, bạn cũng có thể tham khảo một số thông báo sau đây để chuyến phượt của bạn trở lên thú vị, vui vẻ and chân thành và ý nghĩa nhất rất có thể.
1.Giới thiệu chung về đảo Quan Lạn:

Đảo Quan Lạn bao hàm hai xã đảo là xã Quan Lạn and xã Minh châu. Hai xã đảo này nằm bên trên cùng một hòn đảo cát vơí địa hình tương đôí phẳng phiu, chiêù dài của đảo khoảng 20 km bề rộng hẹp, chỗ hẹp nhất tại bãi tắm biển cồn Trụi chỉ khoảng 100 m. khoảng cách từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu khoảng 12 km.

 

 

 

 

 

Cảnh vùng quê nên thơ trên đảo Quan Lạn

bên trên đảo có 6 bãi tắm, ở xã Quan Lạn là bãi Quan Lạn and bãi Sơn Hào còn ơ xã Minh Châu là bãi chương Nẹp ( khách du ngoạn thường gọi là bãi Minh Châu), bãi Bê Thính ( hay bãi Robinson), bãi nhánh Rìa & bãi Côn Trụi. Trong đó bãi Minh Châu and bãi Sơn Hào là hai bãi tắm đẹp nhất.

Bãi tắm Sơn Hào cách trung tâm xã Quan Lạn 6km. đó là một bãi tắm có cát trải dài, bãi tắm biển thoai thoải & cấu tạo kiểu eo biển nên trông rất đẹp. Nước biển ở đây rất trong và tại đây cũng có thể có khu nghỉ dưỡng Vân Hải rất tiện cho việc tắm biển và nghỉ dưỡng.

Tham khảo: tour du lịch Cái Chiên

Ở xã Minh Châu có bốn bãi tắm thì môĩ bãi có môt sắc đẹp riêng. Bãi Minh châu dài khoảng 1,5km, bãi rất thoải & cát rât mịn rât thích hơp cho mỗi cá nhân có thể chơi Sport và tắm biển, sóng vừa phải nên rất thích hơp cho trẻ em và đàn bà cũng giống như cho người muốn tập bơi ngoài biển. Tại bãi tắm biển Minh Châu cũng đã có các dịch vụ cơ bản Ship hàng khách tắm biển tuy nhiên do làm tự phát nên còn không hề ít hạn chế. Bãi cồn trụi nằm bên phía trái bãi Minh Châu cát rất trắng, sóng to & là nơi rùa đẻ thích hơp cho người thích tò mò & trải nghiệm. Bãi nhánh rìa bé dại khuất sau mũi Đầu Cào ở phía tay phải bãi Minh Châu, rất yên tĩnh, cát và đá ở đây rất đẹp thích hơp với các buổỉ tối lãng mạng cùng người yêu. Bãi Bể Thính dài nhất khoảng 3 km khá giống bãi Sơn Hào, ở cuối bãi có nhà nghỉ Robinson nên bãi này mọi cá nhân thường gọi tên là bãi Robinson.
2. Phương tiện đi lại:Để đi ra đảo Quan Lạn,Quý khách đi xe đến Cửa Ông ( từ thủ đô hà nội thì có xe từ bến Mỹ Đình, Lương Yên, Gia Lâm). khi tới ngã ba Cửa Ông, một đường rẽ trái thì đi thành phố Cầm Phả and đi Móng Cái ( hầu như các xe khách đều đi đường này), một đường bên phải là đi ra Vân Đồn & để đi Quan Lạn, bạn phải rẽ vào đường bên phải đi Vân Đồn rồi đi ra bến tàu Cái Rồng.Ngoài ra, quý khách cũng đều có thể đi tàu từ Hòn Gai, thuộc thành phố Hạ Long, quảng ninh. mặc dù đi tàu này khá trễ nên có thể phù hợp với các bạn muốn phượt trên vịnh & có tương đối nhiều thời hạn hơn.

 

 

 

bản đồ đường ra đảo Quan Lạn

thông tin tham khảo:Nếu khó tìm xe đi Cửa Ông, chúng ta cũng có thể là chỉ bắt xe đi đến Cẩm Phả hoặc Bãi Cháy thì tiếp nối bắt xe đi tiếp Cửa Ông ( cách Hòn Gai khoảng 40km) tiếp đến bắt xe ôm hoặc taxi vào gần cảng Cái Rồng nghỉ đêm. (từ Cửa Ông chắc khoảng 6,7 km)Từ Hòn Gai, bạn có thể đi xe bus đến Cửa Ông, kế tiếp bắt xe ôm bảo chở ra bến tàu đi Quan Lạn.Từ thành phố Hạ Long, quảng ninh đất mỏ, người sử dụng rất có thể đi tàu từ bến tàu Hòn Gai để đi ra đảo Quan Lạn. đấy là kiểu thuyền chợ cho những người dân đi lại, có giao vận hàng hóa and có cập bến tại một trong những đảo nhỏ tuổi khác bên trên đường đi. Đường thủy này phù hợp cho các ai có thời hạn thoải mái and thích được phượt bên trên vịnh Bái Tử Long. nhiều khi đc trải nghiệm đi lại cùng với người dân bên trên những đảo khác nhau cũng chính là một điều hấp dẫn.

 

 

Bến cảng Cái Rồng để đi tàu/ thuyền ra đảo Quan Lạn

Tàu đi ra đảo:– bạn có thể mua vé tàu cao tốc đi ra đảo Quan Lạn tại bến tàu Cái Rồng. thời hạn tàu chạy có chuyến sáng 8h15 and chiều lúc 15h15.
Tuyến Vân Đồn Quan Lạn : ( thời hạn chạy: 45 phút)

– Giá vé là 100.000đồng/ 1 khách/ 1 lượt (Đã bao gồm VAT)

– Giờ chạy như sau:

Vân Đồn -> Quan Lạn : Sáng 8h15 ; Chiều 15h15

Quan Lạn -> Vân Đồn : Sáng 7h15; Chiều 14h15

– các chuyến tăng tốc ( ngoài những giờ cố định và thắt chặt trên) thì giá vé là 120.000đồng/1 khách/ lượt

Ghi chú: giá vé & giờ tàu hoàn toàn có thể biến đổi theo ĐK từng mùa and thời tiết.
– Nếu tự đi tàu chợ thì 1 ngày chỉ có 1-2 chuyến vào 7h30 sáng, 11h sáng ( tàu này hơi chậm & thời gian hoàn toàn có thể thay đổi).- Nếu đi từ bến Hòn Gai: có 2 chuyến hành trình HG-QL vào 6h30 sáng và 13h30. Chiều về chỉ có chuyến 13h30. Đây là loại tàu đi chậm và dành cho tất cả những người dân tại các đảo dọc theo đường vịnh Bái Tử Long từ Hòn Gai đến đảo Quan Lạn.
– Vân Đồn đi bến Quan Lạn:

+ Tàu cao tốc Phúc Thịnh Viêt Anh and tàu cao tốc Quang Minh, sáng 8h & chiều 14h từ Vân Đồn đi Quan Lạn, sáng 7h và 13h tư Quan Lạn vê vân Đôn. (120.000/ ngươì)

+ Tàu gỗ: sáng 7h & chiêù 13h (60.000/ ngươì)

– Vân Đồn đi bến Minh Châu:

+ Tàu cao tốc: Tàu Chung Hướng, Tàu Minh Châu, sáng 7h30 and chiêù 13h30 từ Vân Đồn đi Minh Châu, sáng 6h30 & chiều 1h về Vân Đôn.( 120.000 /người)

+ Tàu gỗ : sáng 7h & chiều 13h30 . ( 60.000/người)
Đi lại bên trên đảo– Đi lại bên trên đảo bằng xe tuk tuk. Mỗi xe chở được khoảng 10 người. Nếu đi từ Ngân Hà hoặc tuy nhiên Châu đến bãi Quan Lạn (1km): 1000 nghìn đồng/2 chiều, đến bãi Sơn Hào (6km): 150k/2 chiều, đến bãi Minh Châu: 200k/2 chiều. Giá rất có thể chuyển đổi một ít vào mùa cao điểm.

– lựa chọn thứ hai cho khách phượt là xe ôm nhưng giá xe ôm đắt gấp rất nhiều lần đối với đất liền bởi xăng dầu phải chở từ đất liền ra.

 

 

Xe tuk tuk Quan Lạn

3. Nghỉ:Quan lạn có không ít nhà nghỉ, bạn nên đặt phòng trước.Ngoài ra, những nhà sàn sát biển Quan Lạn với giá 300.000-400.000vnd/ ngày là một trong chọn lựa khác cho bạn. quan trọng đặc biệt, bạn cũng có thể đưa theo lều lán trại từ thủ đô hà nội để dựng ven biển, thuận tiện cho việc đốt lửa trại đêm. các dịch vụ như nước rửa mặt, lau chùi… đều phải có ở ven biển, không cần thuê nhà nghỉ. Ngoài tắm biển bạn cũng có thể leo đồi cát, thuê xe đạp đi quanh Quan Lạn.4. Nơi thăm thúBiển Minh Châu: đây là bãi tắm biển thích thú của khách du lịch bởi bờ cát trắng xóa, mịn, biển trong xanh. bãi biển Minh Châu còn rất hoang sơ, chỉ có vài quán nhỏ. tương thích coh việc khám phá, đặc biệt có rừng gần bãi biển.

bãi tắm biển Sơn Hào: u ám và mờ mịt & có rất nhiều dịch vụ nhất. Bãi Sơn Hào đẹp, sóng to nhất trong 3 bãi biển.

Biển Quan Lạn: cách bến tàu không xa, đấy là bãi có chút nhân tạo vì ATI đầu tư ở đây.

 

 

Tắm biển Sơn Hào – Quan Lạn ( Ảnh sưu tầm)

 

Đảo Ngọc Vừng: Hòn đảo xinh đẹp nằm giữa hai đảo đá nhỏ tuổi là Hòn Nét and đảo Phượng Hoàng thuộc huyện Vân Đồn. trên cao nhìn xuống, đảo Ngọc đẹp như 1 tấm khăn quàng nhung, có không ít đường diềm sáng trắng giống như đang trôi nổi bồng bềnh trên bề mặt nước. Phía đông của đảo có bãi cát dài tới hàng cây số, cát trắng xóa tinh khiết trải dài ra tận bến. Từ mỏm Mắt Rồng rất có thể bao quát hết cả vùng đảo Cô Tô. Trung tâm đảo Ngọc có một cây si xum xê, bên dưới cây si này năm 1962, Hồ quản trị đã ra thăm đảo and đứng ở đây rỉ tai cùng nhân dân.Miếu thờ Trần Khánh Dư: Một công trình bản vẽ xây dựng nhỏ dại hình chữ nhất, tương truyền đc dựng lại bên trên phủ cũ của ông. Ngôi nghè bị đổ nát trong những năm 1960, mới đc tôn tạo năm 1995. Trong nghè còn một pho tượng Trần Khánh Dư tương truyền có từ thời Nguyễn và một trong những hoành phi, câu đối mệnh danh công đức của ông.

Đình Quan Lạn: đấy là công trình bản vẽ xây dựng đồ sộ and ấn tượng nhất bên trên đảo Quan Lạn. Đình được xây từ thời Hậu Lê, có phong cách xây dựng hình chữ công, mặt nhắm đến phía đất liền, làm bằng gỗ lim quý mọc trên núi đá ở đảo Ba Mùn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng