Lăng mộ đá là loại lăng mộ được thiết kế bằng vật liệu đá khối khai quật từ các mỏ núi đá

Cách đây vài thập kỉ , nguyên liệu để tạo nên sự một năng mộ chủ yếu là gạch ngói nhưng không có độ bền cao. kế tiếp thì lăng mộ được thiết kế bằng đá xuất hiện thêm and lập cập được thông dụng, được không ít quý khách đến ngày nay vì đã nâng cao được độ bền của chính nó.

==>> Xem thêm :    http://www.langmodadepninhbinh.com/

Lăng mộ đá là loại lăng mộ được thiết kế bằng nguyên vật liệu đá khối khai thác từ các mỏ núi đá. Nó đc ghép từ các hạng mục bao gồm lan can đá, cuốn thư đá, lư hương đá, cột trụ đá,… mà thành. Mỗi hạng mục có chức năng and thi công riêng, những hạng mục này cũng khá được làm từ đá khối qua bàn tay chế tác của nghệ nhân biến thành 1 mặt hàng hoàn chỉnh với đường nét khá cân đối, hài hòa, kích cỡ chuẩn tử vi phong thủy và nhất là hợp với nền văn hóa của VN.

có tương đối nhiều mẫu lăng mộ như:  lăng mộ đá tròn, lăng mộ đá lục lăng, lăng mộ đá hậu bành, lăng mộ đá ba đao, lăng mộ đá đôi, lăng mộ đá công giáo,… Mỗi một mẫu có kiểu dáng kiến tạo không giống nhau.Về độ bền vĩnh cửu vì nó hoàn toàn có thể tồn tại qua hàng thế kỉ. Vượt qua mọi thời tiết, sản phẩm không trở nên nứt nẻ, hư hại khi thông qua thời hạn cũng như nhân tố bỗng nhiên. và đặc biệt nó có thẩm mĩ cao, trạm khắc hoa văn đẹp, tinh tế.Như bọn họ thấy qua độ bền and tính thẩm mĩ thêm bàn tay chế tác của những nghệ nhân mà tạo thành sản phẩm lăng mộ đá hoàn hảo với hoa văn đẹp & tinh tế, đường nét bằng phẳng và hợp lý làm nổi bật lên khu lăng mộ đá.

Lăng mộ đá muốn kết thúc phải trải qua không ít giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn ứng với công việc. Trong đó những nghệ nhân đóng tầm quan trọng cần thiết nhất, là người tạo nên dòng sản phẩm hoàn hảo tương tự như sản xuất những nét hoa văn độc đáo. Đầu tiên là khai quật và chọn lựa vật liệu đá, thông thường đá xanh đc sử dụng nhiều nhất. Thứ hai là sơ chế thô lăng mộ đá: khi luân chuyển những mẫu đá thì các nghệ nhân tiến hành cắt, gọt thành đá có kích cỡ tương thích rồi điêu khăc chạm trổ. sau cùng là hoàn thiện sản phẩm mộ đá, đây là bước hoàn thiện và triển khai làm mịn đánh bóng bề mặt.

ngày này, các cụ thể điêu khắc trên từng sản phẩm được cải biến đi nhiều nhưng toàn bộ đều hiện hữu lên sắc đẹp tinh hoa của dân tộc nước ta. Mỗi sản phẩm lăng mộ đá đều phải sở hữu một ý nghĩa sâu sắc tượng trưng thể hiện sự quý phái hợp với nền văn hóa phương Đông and tử vi. mang tới sự uy nghi nghiêm trang- là một trong những điều không thể thiếu cho cục bộ khu mộ, thể hiện sự tha hf kính với người đã khuất. “ Lăng nộ đá’- một nét đẹp truyền thống từ ngày xưa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng