Mộc Châu, nơi những mùa hoa bỏ lại là một chỗ nào đó thật xa

Tây Bắc trong ký ức của tôi là 1 chỗ nào đó thật xa, có khá nhiều hoa, là các người thiếu phụ địu con trên sống lưng, là kỷ niệm của lần trước tiên trong đời dám chạy xe máy băng qua những con dốc, những mỏm núi đá cheo leo and những ruộng bậc thang ngút ngàn.
Đợt đi Tây Bắc vừa mới rồi, định viết một cái nào đấy hay ho, đại khái là kể về chuyến du ngoạn, về các người bạn đã gặp mặt, về các nơi đã qua, nhưng cứ bận rộn hết việc này đến việc khác, rồi cũng chưa viết đc. và cần thiết là thiếu Trang – cô gái nhỏ nhắn nhưng nghị lực, thiếu nữ lúc nào cũng tạo cho tôi cười and lạc quan trong mọi yếu tố hoàn cảnh. Nếu có em nữa, chuyến hành trình vừa mới qua của mình gần như toàn vẹn.
==>> Xem thêm : Tour Mộc Châu

Tây Bắc trong ký ức của mình là 1 nơi nào đó thật xa, có không ít hoa, là các người thanh nữ địu con trên lưng, là các đứa trẻ khuôn mặt đen nhẻm, nhưng rất nhanh nhẹn, mỏng dính & xơ xác trong chiếc áo không che đủ tấm thân. Tây Bắc là dịp hồi niệp của lần trước tiên trong đời dám chạy xe máy băng qua các con dốc, những mỏm núi đá cheo leo và các ruộng bậc thang ngút ngàn. Tây Bắc có cả những giọt nước mắt của tớ khi bị té xước tay và ăm ắp kỷ niệm của các người bạn lần đầu là du lịch thủ.

Tây Bắc đón chúng tôi bằng cơn mưa bất chợt, bác tài cỡ tuổi hơn 50, lúc hỏi đường để chở công ty chúng tôi đi, bác không replay, nhưng khi đã rỉ tai thì gần như không tồn tại khoảng cách, xúc cảm như người phương xa trở về trong vòng tay mái ấm gia đình. Xe lao vun vút trên đường, liếc qua lớp kính, tất cả đều mờ ảo, chỉ thấy các ngọn núi gồ ghề, cảm giác như những ngọn núi đang xuyên thủng những đám mây, vạn vật mờ mờ ảo ảo như chốn bồng lai tiên cảnh.

Rừng thông phiên bản Áng cảnh sắc rất thơ mộng và hữu tình, như muốn níu chân người khách phương xa.

Đón chúng tôi là chị chủ nhà nghỉ homestay Thảo Nguyên nhiệt tình trên mức cần thiết. Chỉ từng góc nhà, từng nơi để vật dụng and nói: “Các e cứ tự nhiên đi, cứ xem ở đây như người nhà. phòng tắm ở đây, phòng bếp ở đây…, có cần gì thì cứ bảo chị. Ban công ở phía ngoài có thể xuất hiện thêm ngồi chơi, nhưng khi nào vào thì nhớ ngừng hoạt động lại, chứ không lạnh lắm đấy”.

==>> Tham khảo: Tour Quan Lạn

Trong biết có phải do như ý hay sự trùng hợp mà các nơi Shop chúng tôi qua không hề có bão hay mưa gió sấm sét, cũng chẳng đông đúc tựa như những đợt cao điểm của phượt. Lúc chạm mặt chị chủ quán bán hàng lưu niệm bên trên đường lên thác Dải Yếm có cô đàn bà 11 tuổi xinh thiệt là xinh, những anh trong đoàn tôi ai cũng đòi góp gạo chờ cô gái lớn, làm cô nàng mắc cỡ không nói nên lời.

Tôi nghe xong cũng thấy vui trong tâm địa, vì cái cách trả lời chân chất của chị and cả góc nhìn trong veo and niềm vui bẽn lẽn của cô bé khi đc mọi cá nhân kiến nghị cho tự sướng. Nhớ lời anh chủ quán cơm dân dã dặn: Lần sau có dịp lên thì ghé quán anh, ở trong phòng ăn sao anh bán vậy, người dân ở đây ngay thật lắm – mà tự nhiên thấy ấm lòng.

Ít ra, trong hằng hà sa số những thứ đang khiến con người mất tin tưởng về nhau thì sự mộc mạc chân thành của những người dân ở đây còn giữ chân chúng tôi đến thêm ít ngày nữa, để thấy rằng có các thứ không hề mua bằng tiền – chính là sự chân thành.

cô nàng xinh tươi, vui tươi chụp ảnh cùng khách du ngoạn ở hàng lưu niệm bên trên đường lên thác Dải Yếm.

chúng tôi nhẹ dịu, rón rén đón cái lạnh của Mộc Châu, hít hà mùi rượu sâm cay cay mà chị chủ quán mời miễn phí, chạy qua những triền đê & những vạt bắp trải dài khắp triền núi mà xúc cảm như mọi thứ sắp cô đọng lại vì lạnh. Mấy chục năm sống ở miền nam bộ, sợ nhất là lạnh vì bị viêm xoang, vậy mà lên đây áo mỏng dính, chạy phà phà trong mưa trong gió mà vẫn chưa biết lạnh là gì. Bởi mới nói, một khi con người ta vượt qua được chính phiên bản thân mình, thì tất cả sẽ biến thành “muỗi”.

Tôi nghĩ mình đã kịp ghi hết trong đầu những địa danh đã đi qua ở Mộc Châu, đó là thác Dải Yếm, đỉnh Pha Luông, đồi chè hình trái tim, rừng thông phiên bản Áng, hang Dơi… để thêm kinh nghiệm cho những chuyến du ngoạn cùng con gái sắp tới, để rất có thể tự hào nói với con rằng: “Con ạ, nơi này mẹ đã có lần qua”.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng