Mụn trứng cá là 1 bệnh không tính da bình thường

Mụn trứng cá là một bệnh ngoài da thường ngày. Bệnh thường nặng lên về mùa hè và gặp mặt ở nữ các hơn nam.

Bệnh thông thường cư trú lứa tuổi dậy thì, mụn trứng cá thường hình thành vài ba ngày trước kỳ kinh nguyệt. Đây là 1 bệnh lành tính, ko truyền nhiễm. ngoài ra, điều trị mụn trứng cá cũng là vấn đề ko dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp đối tượng hiểu về bệnh để phòng bệnh, săn sóc da và điều trị, hạn chế mụn trứng cá.

Mụn trứng cá trú ngụ tuổi dậy thì

Mụn trứng cá gắn ngay lập tức với tình trạng nâng cao tiết bã nhờn, trú ngụ tuổi dậy thì tuyến buồn bực nhờn hoạt động mạnh hơn bởi vì ảnh hưởng của nội tiết tố sinh dục. Chất nhờn từ tuyến buồn chán tiết ra nhiều liên minh cùng những tế bào sừng hóa ở nang lông khiến cho cổ chân lông bị hẹp lại và tắc nghẽn. Chất nhờn không thoát ra được, ứ đọng lại, kích thích nhiều dòng vi khuẩn sẵn với trong suốt nang lông nâng cao sinh gây viêm tại chỗ và xuất hiện mụn; Mặt khác, mụn trứng cá cũng có thể sinh ra do dùng thuốc, nhắc cả thuốc bôi ngoài da để trị bệnh ở da như mẩn ngứa, nám da; những loại thuốc bôi với đựng chất corticoid như celestoderm, synalar, cortibion… sẽ làm tình trạng mụn nặng thêm sau thời kì ngắn thuyên giảm lúc đầu; Mụn cũng nổi lên do bôi mỹ phẩm; bởi vì chính sách ăn những chất to, chất bột, đường; vì thời tiết mùa hè ra những mồ hôi, vệ sinh da kém; bởi vì nhân tố thần kinh: bao tay, từ trần ngủ, sức ép thi cử; bởi vì nguyên tố di truyền: những người trong suốt gia đình bố, mẹ, Cả nhà bị mụn trứng cá thì cũng dễ bị.

những xem xét khi bị mụn trứng cá

lúc bệnh thế hệ phát, trường hợp bề mặt mụn bị bao kín thì sẽ tạo thành mẫu “mụn đóng” sở hữu màu vàng nhạt hoặc màu da (mụn đầu trắng); ví như bề mặt mụn ko bị bao kín đáo, tinh thông cùng bên ngoại trừ sẽ tạo thành mẫu mụn mở, ko khí bên ko kể cộng chất nhờn trú ngụ bề mặt mụn, hòa hợp cùng nhau phát triển phản ứng ôxy hóa làm chất buồn phiền ở chỗ ấy biến thành màu đen (mụn đầu đen). nhị cái mụn này khái quát là lành tính, vì lúc khỏi không để lại sẹo. Điều quan yếu nhất thời điểm này là nên giữ vệ sinh da và giảm thiểu bị nhiễm trùng.

mọi người có lề lối nặn trứng cá để lấy nhân ra. khiến như vậy sẽ làm cho lỗ nang lông bị giãn rộng và vẫn với thể lại hình thành ra 1 cái nhân mới. khi nhân trú ngụ sâu trong suốt chân mụn, giả dụ cố nặn sẽ dẫn tới phản ứng viêm xung quanh khiến da đỏ rái cá lên. nếu như móng tay hay công cụ ko bảo đảm vệ sinh sở hữu thể khiến cho vi khuẩn lây lan sang các vùng phụ cận, làm cho lớp thượng bì và trung bì bị thương tổn, vi khuẩn lan truyền theo đường máu, gây phải viêm nhiễm mưng mủ cư trú tầng sâu, hình thành những mụn trứng cá cục (mụn mủ, mụn bọc…) hậu quả là để lại các vết sẹo lồi, lõm hoặc vết thâm…

Chữa trị mụn trứng cá

Điều trị mụn trứng cá phải thúc đẩy vào các nguyên do gây ra bệnh, tức là làm giảm bài xuất chất buồn bực, chống lại vi khuẩn, chống lại sừng hóa cổ tuyến buồn phiền. Vệ sinh đúng bí quyết để phòng ngừa thương tổn lan tỏa và tồn lưu. với các thuốc chữa bệnh trứng cá, điều trị tại chỗ chấm thuốc, bôi thuốc ngoài da câu kết cùng điều trị toàn thân có thể uống kháng sinh, điều trị bằng khiến cho lạnh, bằng tia X (nếu bệnh mụn nặng) hoặc phương pháp bào da. thời gian sử dụng thuốc phải có sự theo dõi tiến trình của bệnh và chỉ định của thầy thuốc trong suốt vòng 4-8 tuần để có kết quả tốt. ko dùng thuốc trị mụn trứng cá theo sự mách bảo của người khác do bệnh trứng cá là một bệnh ngoại trừ da nhưng mà da của mỗi người lại có sự nhạy cảm không giống nhau, có lúc cùng một phác đồ điều trị, thuốc sở hữu chức năng phải chăng đối cùng người dùng nhưng mà lại không mang công dụng hoặc chức năng lờ đờ cùng người khác. Tùy theo thể lâm sàng mà bí quyết điều trị và hiệu quả điều trị không giống nhau. cho nên, người dùng cần đi khám bệnh để được chẩn đoán, tham vấn và kê đơn sử dụng thuốc của điều trị mụn chuẩn y khoa.