nhận ra gốm sứ China & Bát Tràng trải qua hình tiết

Với kiểu dáng đa dạng, hoa văn, màu sắc đẹp mắt, túi tiền lại rất rẻ… chính vì như vậy trong tiến trình vừa mới đây gốm sứ China đã xâm nhập rất sâu vào thị phần gốm sứ Việt. Điều nhất là, khi lựa chọn mua các mặt hàng này mọi cá nhân thường không nhận thấy được đâu là gốm sứ có xuất xứ từ Trung Quốc hay của làng gốm cổ Bát Tràng. mong muốn với các tin tức tiếp sau đây mà bộ ấm chén quà tặng bát tràng sẻ chia có thể giúp những bạn là người tiêu dùng thông thái khi mua dòng sản phẩm gốm sứ.

1. phân biệt gốm sứ Trung Quốc & Bát Tràng trải qua hình tiết

– Gốm sứ Trung Quốc hay các nơi khác nhập về & tối ưu lại thường thì những họa tiết, hoa văn được dán đề can, sau đó hấp qua lửa để mực lấn sâu vào men mà không phải vẽ. do đó những nét vẽ thường rất đều, giống nhau từ nhỏ đến lớn.

– riêng với bộ ấm chén quà tặng bát tràng cao cấp đa phần được thiết kế bằng tay nên các hoa văn, họa tiết đều được vẽ. Nét vẽ khởi sắc thanh, nét đậm không đều và không giống nhau mặc dầu rất đẹp.

sản phẩm đèn xông tinh dầu tại Xưởng gốm Bát Tràng

như thế, khi các bạn chọn lựa mua các dòng sản phẩm bán theo bộ như ấm chén, bát, đĩa… rất có thể kiểm tra về họa tiết để né mua phải đồ gốm sứ của Trung Quốc.

2. căn cứ vào độ dầy của sản phẩm

Do được làm bằng tay nên đồ gốm sứ của Bát Tràng thường dầy hơn, khi cầm trên tay có cảm hứng nặng tay & chắc thêm đồ gốm sứ của China.

3. nhận ra thông qua màu sắc hình tiết

– màu sắc các họa tiết của China thường sẽ sặc sỡ như đỏ, xanh thẫm, vàng… nên khi chứng kiến tận mắt những đồ này bạn thường bị ấn tượng, gây chú ý.

– bộ ấm chén quà tặng cao cấp màu sắc thường lịch sự, ít màu ( một đến 2 màu) và những nghệ nhân làm gốm thường sử dụng những màu gần gủi với cuộc sống hàng ngày như xanh lá, xanh non, đại thanh, nâu đồng…

sắc tố của bộ ấm chén bát tràng cao cấp rất dung dị và thân thiện với cuộc sống

không dừng lại ở đó, màu mực trên họa tiết của đồ gốm sứ Trung Quốc do dán nên rất đơn giản bị mờ, trong những khi đồ của Bát Tràng được tráng thêm lớp men bảo đảm phía bên ngoài nên không trở nên mờ khi dùng.

4. nhận ra theo độ trong của xương đất

đánh giá về độ trong của xương đất trong những mẫu sản phẩm gốm sứ Trung Hoa & Bát Tràng thì Trung Quốc hơn hẵn. các chúng ta có thể kiểm tra bằng những đưa loại sản phẩm ra ngoài ánh nắng, Nếu Tấm hình bàn tay của bạn ở phía bên kia của dòng sản phẩm mờ thì đấy là bộ ấm chén quà tặng cao cấp. Ngược lại, nếu Hình ảnh bàn tay rõ rệt thì bạn nên xem xét vì có thể đó là đồ của Trung Hoa.

mặc dù thế, Trong thời điểm này một số ít đồ gốm sứ hạng sang của Bát Tràng cũng luôn tồn tại nước men khá trong, điều này là một trong những nguyên nhân khiến cho loại sản phẩm gốm sứ khó nhận thấy.

song, khi sử dụng, những bạn có thể thử đồ thật giả qua độ bền của xương đất. Với đồ của Bát Tràng đều rất bền, cứng, chịu nhiệt tốt, cho nên vì thế bạn cũng có thể đem vào lò vi sóng được. tuy vậy với đồ gốm sứ của Trung Hoa, khi bạn sử dụng rất dễ bị nứt, sứt miệng…

5. Chất số lượng hàng hóa gốm sứ

không chỉ có vậy, màu vẽ của Bát Tràng thường được bảo phủ thêm bởi một lớp men phía bên ngoài nên hoa văn không xẩy ra mờ, bảo đảm an toàn cho sức mạnh của người tiêu dùng. Ngược lại, đồ của China dễ bị mờ và bong tróc khi bạn sử dụng lâu ngày thường bị mờ. không chỉ có thế, trong mực có chứa chì nên ảnh hưởng tác động tới sức mạnh.

các lớp men tinh xảo của bộ ấm chén bát tràng giá rẻ là 1 đặc điểm dễ nhận biết với gốm sứ Trung Hoa

Trên đấy là cách phân biệt gốm sứ Trung Hoa với mua bộ ấm chén bát tràng. mong muốn bài viết mà Xưởng gốm Bát Tràng tổng hợp sẽ phân phối cho bạn những kiến thức hữu ích.