những loại đầu báo nhiệt cố định và nguyên lý sinh hoạt

bây giờ có ngày càng nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Nguyên Nhân khác nhau. Nhưng Vì Sao chủ yếu chắc rằng là do những doanh nghiệp do quá tiết kiệm chi phí mà dường như không chi tiêu những trang dòng thiết bị khá đầy đủ về sự phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu những nguy hại cháy nổ cho cơ quan cũng tương tự doanh nghiệp của chính bản thân mình. & một dòng thiết bị không thể thiếu được trong những việc báo cháyđây chính là đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định. Vậy cấu tạo and nguyên tắc hoạt động của loại đầu báo này thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

==>> Xem thêm :    hochiki  

Đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định là gì?

– Khi nhiệt độ không khí bao quanh lên quá mức cần thiết pháp luật ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì khối hệ thống sẽ tự động hóa kích hoạt và phát tín hiệu báo động nhằm mục tiêu chú ý nguy hại hỏa hoạn có thể xảy ra.
– là dòng đầu báo hoạt động không tùy thuộc vào gia tốc tăng nhiệt mà hoàn toàn tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường thiên nhiên. Khi nhiệt độ môi trường tại khu vực đó tăng thêm đạt tới mức một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã được thiết lập cho đầu báo mà nhà sản xuất luật pháp sẽ tạo cho tiếp điểm bên trong của đầu báo đóng lại & tạo tín hiệu báo cháy gửi đến khối hệ thống trung tâm.

 

 

 

 

 

thiết kế đầu báo thon gọn, đẹp mắt

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:  Phòng cháy Thăng Long website here.

1. Đầu báo cơ- điện

2. Đầu báo đc sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu đc gắn cố định, đầu sót lại đc thả chủ quyền hoàn toàn có thể dịch rời đc tùy theo nhiệt độ của nó.
– nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim có khả năng sẽ bị uốn cong chạm vào mạch điện và phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái ban sơ.
Loại đầu báo này còn có thể sử dụng lại nhiều lần.
3. Đầu báo nhiệt cố định sử dụng chất nóng chảy eutectic

Cấu tạo: bao gồm một lẫy kim loại lũ hồi đã đc giữ chặt bởi hợp kim eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt tách bóc rời nhau.

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường thiên nhiên tăng đến độ nóng chảy của kim loại tổng hợp, kim loại tổng hợp sẽ tan ra làm lẫy bọn hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo ra một dòng điện để kích hoạt báo động

Loại đầu báo này không tái sử dụng đc sau khoản thời gian đã báo động.

 

 

 

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt cố định kiểu dây (line-type).

Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép đc cách điện cá biệt bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo ra một lực ép giữa 2 dây được bọc một lớp băng bảo đảm và ngoài cùng là lớp vỏ để hợp với môi trường lắp đặt.

nguyên lý hoạt động vui chơi của đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định kiểu dây: Nếu một điểm gì đó bên trên dây giao tiếp với nhiệt độ to hơn nhiệt độ mà đơn vị sản xuất pháp luật. Khi đó lớp cách điện có khả năng sẽ bị phá hỏng tạo cho 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính đặc điểm này. Từ đó tạo nên tín hiệu báo cháy rồi gửi về khối hệ thống trung tâm.

5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).

Cấu tạo:. được gia công từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm and là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường xung quanh tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường xung quanh thay đổi đã tạo nên điện trở Thermistor đổi khác & phát ra tín hiệu báo động đến hệ thống trung tâm.

trên đây là phân loại cũng tương tự nguyên tắc hoạt động của từng loại đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt khác nhau. mong muốn, thông qua bài viết bạn đã sở hữu cho chính bản thân mình những kỹ năng hữu ích. Từ đó hoàn toàn có thể chọn mua sản phẩm thích hợp để phòng ngừa những hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng