những trò chơi dễ chơi giúp cách tân và phát triển trí thông minh của trẻ từ 1-3 tuổi (Phần 2)

Từ 1-3 tuổi, nhỏ nhắn đã có thể chập chững tập đi, bi bô gọi bố, mẹ, tò mò thể giới xung quanh bằng đôi mắt tròn xoe, đen láy. Não nhỏ bé cải tiến và phát triển nhanh để học hỏi và chia sẻ ngữ điệu , cử động and vô vàn điều kỳ diệu khác. Ngoài chính sách dinh dưỡng giỏi thì những Game cũng giúp bé bỏng linh động, thông minh, chiến thắng và vững vàng hơn sau này.

==>> Xem thêm :     http://thietbimamnontoanquoc.com/

Tham khảo: các Game đơn giản giúp trở nên tân tiến trí lanh lợi của trẻ từ 1-3 tuổi (Phần 1)

trò chơi ú oà

Thật đơn giản và dễ dàng để chơi trò chơi ú òa với nhỏ xíu bằng những hành vi sau:

– Lấy tay che mắt bạn lại rồi bỏ liền tay ra, nhìn vào bé và cất tiếng ú òa, bé xíu ơi, nhỏ bé à…

– Sử dụng khăn tắm, khăn mặt, gối bông che mặt lại rồi bỏ ra, đa số những nhỏ bé sẽ cười rất giòn trước các trò này.

 

 

 

 

 

bé nhỏ đặc trưng thích thú với Game ú òa. Ảnh: Images.

– Trốn sau cánh cửa hay ghế ngồi rồi nhảy chồm ra thật đột ngột. Độ tuổi này bé nhỏ rất thích những gì khác biệt và bất ngờ.

– Giấu các đồ chơi của nhỏ xíu dưới một tấm chăn rồi tranh thủ lúc nhỏ bé nhìn chăm chú, bạn giật tấm chăn ra.

==>> Xem thêm :      đồ chơi xúc cát cho bé  

– Vẽ hình khuôn mặt vui, bi đát trên đầu ngón tay cái, trùm một miếng vải như Hình ảnh người quàng khăn rồi dí vào người nhỏ bé trêu ghẹo, nhỏ nhắn sẽ rất thích thú với Game mới mẻ & ngộ nghĩnh này.

Kết luận: nghiên cứu và phân tích não cho biết thêm với trò chơi này giúp hình thành, củng cố and tăng độ phức hợp trong số liên kết tế bào não.

Đọc sách 

Khuyến khích bé bỏng chơi với các cuốn sách có Hình ảnh chân thật, hình nổi. Gọi tên các vật ấy and chỉ cho bé xíu như: con cá, cánh cam, con hổ, con chim…Cứ lặp lại cho bé nhớ rồi nhiều lúc mở sách ra, chỉ vào Ảnh & hỏi: đây là con gì? đây là hoa gì?….

Đọc cho nhỏ xíu nghe những chuyện cổ tích, lồng thêm các hành động của chính bạn thay cho nhân vật khiến cho nhỏ bé cảm thụ tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

Đọc sách cũng giúp nhỏ bé cảm thị cuộc sống giỏi hơn. Ảnh: Images.

Kết luận: nghiên cứu và phân tích não cho biết đọc sách giúp nhỏ xíu cải cách và phát triển trí não, cảm thụ cuộc sống đời thường tốt hơn.

Giờ ăn đến rồi

Độ tuổi này, nhỏ nhắn cảm nhận được rất nhiều sắc thái cảm tình của kẻ đối diện, đặc biệt là mẹ.

Hát bài các bài hát tạo ra sự hứng khởi and thiết lập cấu hình kỷ luật luôn cho bé: Giờ ăn đến rồi, giờ ăn đến rồi. Mời anh xơi, mời em xơi. Hai bọn họ thi ăn nào, hai chúng ta thi ăn nào. Ta cùng vui, ta cùng vui. 

Đặt các câu hát ngắn cho những đồ vật của bé bỏng như: bình sữa, muỗng, chén để dạy nhỏ xíu nhận ra các đồ dùng thường thì bằng các cảm giác thật hài lòng và tràn đầy mến yêu so với con.

 

 

 

 

 

 

Giờ ăn đến rồi, mời anh xơi, mời em xơi…Ảnh: Images.

Kết luận: Trẻ thơ nhận thấy giọng nói, điệu bộ trước câu chữ do đó học thể hiện cảm giác là gốc rễ của mọi giao lưu và học hỏi khác.

Đọc thơ cùng bé xíu

Hẳn bé nhỏ đã hoàn toàn có thể hát đc những bài hát ngắn như: Cá vàng bơi, Cháu yêu bà, Con cò nhỏ xíu bé…Vậy nên sẽ chẳng có gì khó khăn nếu khách hàng tập cho nhỏ nhắn thuộc những bài thơ ngắn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng