phiên bản miêu tả Các công việc Của Ca Trưởng Bếp

Trong gian bếp rộng lớn có rất nhiều vị trí, ngoài Bếp trưởng, Bếp phó, bếp còn có Những Tổ trưởng hay còn gọi là Ca trưởng bếp – fan phụ trách quản trị một tổ hoặc khu vực bếp nhất định.

Những Tổ trưởng thường thao tác làm việc cùng theo với Tổ phó bếp (Demi Dhef), Đầu bếp (Cook) hoặc Phụ bếp (Kichen Helper) – Ảnh: Internet

Giống như cái tên thường gọi của địa điểm này, Các Tổ trưởng có cách gọi khác là Bếp trạm cũng chính vì đảm nhận một địa điểm ví dụ trong bếp. Tổ trưởng đảm nhận nhiệm vụ quản lý một tổ Các Tổ phó bếp, nhân viên bếp, phụ trách nấu nhóm món theo phân công của Bếp trưởng. Đó hoàn toàn có thể là bánh ngọt, chuyên về thịt, cá, nước sốt,… điều cần khỏe mạnh là vệ sinh bình yên & món thức ăn đúng chuẩn phương pháp đc giao.

>>> Xem thêm tuyển quản lý nhà hàng tiệc cưới

Thu nhập của vị trí Tổ trưởng: Từ 7 – 9 triệu đồng/tháng. đây là mức lương căn bản Không bao gồm phí đáp ứng, tiền tip & phụ cấp. có thể nói rằng mức lương này khá hấp dẫn để Các Những ai sở trường nấu ăn phấn đấu.

Các Tổ trưởng bếp thường đảm nhận một đội nhóm món ăn cụ thể do Bếp trưởng phân bố – Ảnh: Internet

Trách nhiệm của Tổ trưởng bếp

1. quá trình đầu ca

  • phối hợp cùng Bếp trưởng nhập hàng. check về số lượng lẫn quality các nguyên vật liệu khi hàng về.
  • Kiểm kê và lên đơn đặt hàng nguyên vật liệu cần thiết tại Quanh Vùng bếp quản lý.
  • xử lý hàng tồn đọng hôm trước nếu có.

2. hoàn thiện chế biến món thức ăn chuyên môn

  • sẵn sàng nguyên, nguyên liệu thiết tha theo phương pháp.
  • hoàn thành việc tẩm ướp hương liệu gia vị các món ăn.
  • Phân công cho nhân viên chế tạo các món ăn hoặc trực tiếp hoàn thiện.
  • tạo ra món thức ăn đúng quy trình, đảm bảo quality món ăn.
  • check lại món ăn lúc trước phục vụ quý khách.

3. quản lý khoanh vùng bếp & nhân sự

  • chỉ dẫn, đào tạo nhân viên mới.
  • check, thống kê giám sát các bước chuyên viên làm và chế biến các món ăn.
  • giúp đỡ Bếp trưởng, Bếp phó giải quyết Các công việc liên quan.
  • đảm bảo lau chùi Khu Vực bếp quản trị.
  • tiếp tục kiểm tra các nguyên vật liệu, đặt đơn hàng khi cần thiết.

4. quá trình cuối ca

  • vệ sinh Các dụng cụ tạo ra và để đúng nơi điều khoản.
  • vệ sinh khoanh vùng tạo ra.
  • lau chùi tủ chứa đựng thực phẩm, bố trí chỉn chu.
  • bảo vệ nguyên, vật liệu đúng lao lý khi hết ca làm.
  • kiểm tra khối hệ thống bếp như: đèn, quạt, thông gió, tủ lạnh, tủ mát and Những thiết bị khác trong tình trạng sử dụng giỏi.
  • Báo cho kỹ thuật khi cần giải quyết Các trường hợp bất thần.
  • report công việc cho Bếp trưởng, Bếp phó.
  • Bàn giao Các quá trình cho ca sau.

5. Các các bước khác

  • hoàn thiện Các công việc đc cấp trên phân công.
  • phối hợp cùng Các bộ phận, địa điểm khác để khỏe mạnh khối hệ thống bếp vận hành tốt.
  • đánh giá tác dụng and tinh thần làm việc của nhân viên trực thuộc.

Tổ trưởng bếp đó là đầu mối giúp cân nặng quá trình trong bếp đc “đơn giản hóa” – Ảnh: Internet

Tổ trưởng cùng phối hợp với Các thành phần and địa điểm khác của bếp bảo quản trang dòng thiết bị, giữ vệ sinh chung của bếp. Những Tổ trưởng chính là địa điểm “đầu mối” của một nhóm hoàn thiện món ăn theo chuyên môn nhằm mục đích đảm bảo các bước đc thực thi đúng tiến độ, đạt chuẩn chỉnh. Giúp Những Bếp trưởng, Bếp phó đơn giản nắm bắt, bố trí và điều hành các bước.

Xem thêm tuyển nhân viên khách sạn

Với vị trí này cần fan biết cách quản lý và bố trí công việc thế nào cho hài hòa và hợp lý. thế cho nên yên cầu một tín đồ không những kinh nghiệm làm bếp mãn tính, mà còn cần có sự nhạy bén để cùng “quay đều” với guồng quay quá trình trong bếp