Phòng chống cháy và nổ khi dùng điện hiện thời, tai nạn cháy và nổ xảy ra do sự cố về điện chiếm phần trăm rất rộng

bây chừ, tai nạn cháy nổ xảy ra do sự cố về điện chiếm phần trăm rất rộng lớn trong số Nguyên Nhân gây nổ và cháy. thực tế, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và gia tài của người dân. Do đó, để sử dụng điện bình an hơn, người dân cần để ý một số lời khuyên sau:

==>> Xem thêm : http://pcccsongda.vn  

– Dùng cầu dao tự động hóa (MCB) có unique cho việc bảo đảm hệ thống điện của nhà bạn.

– Nên dùng ống luồn có tác dụng chống cháy cao để luồn dây điện, hạn chế cao nhất nhiều mối nối. Khi có yêu cầu nối dây điện nên dùng băng keo chuyên được sự dụng quấn chặt lại và đúng kỹ thuật.

– những thiết bị dân dụng như bếp điện, bàn ủi, nên sử dụng cảnh giác & không nên dời thiết bị trong thực trạng vẫn còn đó hoạt động.

==>> Tham khảo: http://pcccsongda.vn/cap-nhat-thong-tin-ve-dau-bao-chay-doc-lap/

– Tắt cầu dao tổng hoặc công tắc điện khi ra khỏi phòng hoặc ra khỏi nhà.

– Sử dụng công suất của dòng thiết bị điện hợp với dòng điện tối đa chất nhận được của dây dẫn điện.

– khi dùng quạt làm giảm nhiệt độ, liên tục lau chùi thật sạch, đảm bảo quạt đc quay nhẹ dịu tránh tình huống quạt quay nặng nề sẽ nóng lên and gây cháy. để ý sử dụng quạt gần màn (mùng) che muỗi, tránh tình huống màn sẽ quấn vào quạt gây ra nguy cơ cháy và nguy nan cho quý khách.

– Khi ổ cắm không chặt với phích cắm sẽ phát sinh tia lửa điện khi dùng, cần khắc phục tình trạng này trước khi sử dụng.

– Nếu những thiết bị sử dụng điện cầm tay như máy mài, máy cắt… thường phát sinh tia lửa trong khi bạn thao tác làm việc cắt & mài, nên tránh xa những nguyên liệu dễ bắt lửa như xốp, giấy, xăng, dầu…

Nguồn: Tổng hợp trên mạng