Rất nhiều người gội đầu bằng quả bồ kết chỉ trong 2 tuần đã thu được cái kết quả tích cực

Rất nhiều người gội đầu bằng quả người yêu kết chỉ trong 2 tuần đã thu được các kết quả tích cực và giúp mái tóc trở thành bóng đẹp hơn. Lý do vì quả người thương kết chứa 10% saponin. các Saponin này chính là chất màu vàng, có khả năng tạo bọt với công dụng chính là kháng viêm, nhũ hoá, tẩy sạch.

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, người tình kết có công dụng trị gàu, trị nấm tóc, giảm gãy và rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm đen tóc, làm tóc trơn bóng.

 

Để gội đầu và chăm sóc tóc bằng bồ kết, bạn hãy ứng dụng theo các bước dưới đây nhé!

 

 

Nướng người thương kết:

ý trung nhân kết sau khi mua ở chợ thường chưa được phơi khô. thành ra, sau khi mua ở chợ về, bạn nên đem phơi khô dưới nắng.

Khi muốn sử dụng, bạn hãy mang người yêu kết ra nướng. Nướng ý trung nhân kết khô này đến khi có mùi thơm, người yêu kết trở vàng.

 

 

Sau đó, người yêu kết đã nướng vào bao nylon, đập cho hơi vụn rồi bỏ vào hủ kín hoặc bao kín để trữ. Để nhân thể, bạn cứ nướng sẵn cả kí tình nhân kết để dùng dần trong thời gian dài.

 

 

 

Nấu nhân tình kết

Khi muốn gội thì lấy nhân tình kết đã nướng như trên bỏ vào túi vải có dây rút (để khi gội không bị người thương kết dính vào tóc).

Lượng tình nhân kết nhiều hay ít là tuỳ độ dày và dài của tóc. ngoại giả, khoảng 1 nắm tay nhỏ là ổn.

Bạn có thể nấu trên bếp (với xả, hoa thơm, nghệ, vỏ bưởi, hạt bưởi…) khoảng 5 phút; hoặc có thể chế nước nóng vào bồ kết như nấu mì gói, để 15 phút.

 

Hoa thơm, vỏ chanh, vỏ bưởi tươi (nếu có)… nên bỏ vào rốt cục để tinh dầu không bị thất thoát. Vỏ chanh, bưởi cần phải vò, bóp nát cho ra tinh dầu. Hoa thơm thì cần bóp nhẹ nhõm là mùi đã tỏa.

 

 

Thêm nước lã vào nước nhân tình kết nấu này sao cho đủ lượng nước gội. Bóp, vắt túi người thương kết cho ra hết saponin. Để túi qua một bên để dùng tiếp cho nước thứ hai (nếu muốn).

 

 

Cách gội đầu:

Bạn nên xối nước người thương kết này lên tóc, tay kia dùng những đầu ngón tay trâm bóp da đầu trong khoảng 3-5 phút. Lặp lại lần nữa với cùng lượng nước và cách thức như trên.

Xả tóc bằng hỗn tạp nước cốt của 1 trái chanh hoặc muỗng canh giấm táo vào lượng nước lã như trên.

Xả sạch tóc với nước lạnh, không xả bằng nước nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm biểu tị nạnh tóc mở ra, tóc bị xơ rối và xỉn màu.

Dùng vài giọt dầu dừa thoa lên tay hoặc bôi lên răng lược rồi chải/vuốt lên tóc, khi tóc còn hơi ẩm. lưu ý vuốt dầu dừa vào ngọn tóc.

 

 

méc bạn:

– Khi có nhu cầu gội đầu, bạn nên đun nước tình nhân kết. Bởi để lâu nước người yêu kết sẽ bị thiu.

– Không nên bỏ hạt người thương kết. Vạn có thể xả sạch tóc bằng nước chanh/giấm pha, sau đó là nước sạch là không bị tình trạng bóng nhờn mái tóc.

– Trước khi gội đầu, bạn có thể tranh thủ dùng nước ý trung nhân kết sạch rửa mặt để làm sạch da, ngăn mụn trứng cá. lưu ý khi rửa mặt nhắm mắt nhắm mũi lại nhé.

 

 

– Bạn có thể sử dụng thêm dầu dừa. Sau khi gội, lại xức dầu dừa vừa đủ lên tóc thì tóc suông, mềm, mượt, thơm, tóc quăn (tự nhiên) đi theo nếp.