setup ứng dụng/tính năng cho hệ thống Odoo

trước lúc bắt đầu vào nội dung chính, bạn nên xem thêm bài viết Các Thông tin cần có trước lúc setup Odoo/OpenERP. Ở đó chúng tôi đã đề cập đến câu hỏi: Tính năng/ ứng dụng nào Doanh Nghiệp bạn cần?, chính là câu trả lời cho những module cần setup và tạo lên hệ thống besco.vn của Công Ty bạn.

trong quá trình thiết lập ban đầu, một vài module cốt lõi đã được nạp sẵn và được update trực tuyến tiếp sau đó. Những module còn lại, mặc dầu không được cài đặt ngay từ đầu, đều phải có sẵn trong hệ thống Odoo & bạn có thể cài đặt chúng bất cứ khi nào. bài viết đó sẽ chỉ dẫn bạn cách tìm kiếm, thiết lập, update module.

1. Cách tìm kiếm một module

sau khi Login vào hệ thống, bạn truy cập menu tùy chỉnh thiết lập -> Mô-đun -> Mô – đun cục bộ, tại đó hiển thị Các module căn bản nhất của Odoo. Để tìm kiếm một module hợp lý, bạn sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên góc trên bên phải của screen.

Tip: để tìm nhanh module phù hợp là nhập từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Anh.

Ví dụ:

Bạn muốn tìm kiếm Các module hợp lý và phải chăng cho mạng lưới hệ thống Kế toán của Công Ty mình, nhập từ khóa “account”, toàn bộ Các module liên quan đến Kế toán sẽ hiện lên để bạn chọn lựa. tương đương, nếu muốn tìm kiếm module cho hệ thống

bán sản phẩm, nhập từ khóa “sale”.

nhớ là lăn con chuột xuống cuối màn hình hiển thị, nhấp vào nút “Hiển thị thêm…” (nếu có) để không bỏ sót module bạn cần tìm kiếm.

2. cài đặt một module

trước khi setup module, bạn cần phải biết về Những chức năng, quyền lợi module mang lại, tiếp sau đó kiểm tra xem có bất cứ bản nào không & chọn lựa bản hợp lý và phải chăng nhất.

Khi đã tìm được module phân phối được nhu cầu hoạt động thực tiễn của DN bạn, bấm “Cài đặt” để đưa module ứng dụng trong hệ thống Odoo của bạn.

Hai module căn bản nhất của Odoo mà bạn cần lưu ý: quan hệ khách hàng (CRM), tài chính và kế toán. Hai module này còn có mối kết nối với hầu hết Những module còn lại trong Odoo, đóng tầm quan trọng “xương sống” cho máy bộ quản trị DN của bạn. đơn cử công dụng và cách sử dụng hai module này, chúng tôi sẽ trình làng tới bạn trong loạt bài sau

Ví dụ:

Bạn muốn cài đặt phân hệ mối quan hệ người tiêu dùng (CRM), chỉ cần nhấn vào nút thiết lập như hình sau đây

3. update list phần mềm & nâng cấp cải sinh ứng dụng

nếu muốn update danh sách module trên Odoo, bạn chỉ cần bấm truy cập menu tùy chỉnh -> Mô – đun -> update danh sách mô-đun.

đọc thêm odoo vietnam

Để cải sinh ứng dụng cần thiết, bạn tìm kiếm ứng dụng -> bấm truy cập vào phần mềm bạn sẽ thấy ở đó có nút cải sinh. trường hợp bạn muốn xóa ứng dụng vì phân biệt chưa hợp , bên cạnh nút cải sinh chính là nút “xóa cài đặt”