xây cất lắp đặt khối hệ thống báo cháy auto

Lắp đặt khối hệ thống báo cháy tự động hóa – lắp đặt khối hệ thống báo cháy
khối hệ thống báo cháy tự động hóa là hệ thống tập hợp các dòng thiết bị có nghĩa vụ & báo động khi có cháy xẩy ra. Việc phát hiện ra tín hiệu cháy được thực hiện tự động bởi những thiết bị hoặc do tác động trực tiếp từ con người & nhất thiết phải hoạt động 24/24h.
những thành phần của hệ thống báo cháy tự động

==>> Tham khảo :    btk.vn
– Trung tâm báo cháy : được thiết kế dạng tủ bao hàm những phần tử chính như mainboard điều khiển và tinh chỉnh, các module, một biến thế & 01 battery…

– thiết bị đầu vào gồm có đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo ga, báo lửa and nút nhấn khẩn.

– dòng thiết bị đầu ra : Bảng hiển thị phụ (bàn phím ), chuông báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay điện thoại tự động…

quy trinh lap dat he thong bao chay tu dong

– nguyên lý buổi giao lưu của khối hệ thống báo cháy tự động là 1 trong những quy trình khép bí mật, khi có hiện tượng về sự việc cháy như : nhiệt độ tăng bất ngờ, sự mở ra của khói hoặc các tia lửa…các tín hiệu đầu báo nhận & truyền tín hiệu về trung tâm báo cháy. sau đây trung tâm sẽ giải quyết tin nhận đc và định vị chỗ đứng xảy ra sự cố thông qua các Zone and media tin đến những thiết bị đầu ra như bảng hiện thị phụ, chuông, còi, đèn…Các thiết bị sẽ phát tín hiện như âm thanh, ánh sáng để mỗi cá nhân phát hiện ra khoanh vùng xảy ra sự cố.

 ==>> Tham khảo :   http://btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-chua-chay/he-thong-chua-chay-fm-200/

quy trình xây đắp lắp đặt hệ thống báo cháy tự động hóa.

Lập phương án xây cất, làm hồ sơ thẩm duyệt tại cơ quan chức năng:

1. Đi dây cáp tín hiệu:

– thực hiện đi dây tất cả những nơi đặt đầu báo khẩn, điểm đặt trung tâm báo cháy. Dây phải đc luồn trong ống luồn dây để đảm bảo độ bền & tính an toàn and thẩm mỹ và làm đẹp cho khối hệ thống

2. Đo điện trở.

– thực hiện đo điện trở cách điện cho hệ thống dây đã lắp đặt bảo vệ đúng những thông số kỹ thuật, đảm bảo an toàn tiêu chuẩn and bình yên cho hệ thống.

3. Lắp đặt dòng thiết bị.

– Lắp đặt tủ trung tâm : Là dòng thiết bị cần thiết nhất trong khối hệ thống báo cháy auto. Là thiết bị cung cấp tích điện cho các đầu báo tự động có công dụng nhận and giải quyết và xử lý tín hiệu báo cháy từ những đầu báo cháy tự động hóa hoặc tín hiệu sự cố kỹ thuật. có khả năng check buổi giao lưu của khối hệ thống, chỉ thị sự cố của hệ thống như đứt dây, chập mach…

– Đầu báo khói : được lắp đặt với chức năng thống kê giám sát trực tiếp những sinh hoạt, dấu hiệu khói, cháy báo về trung tâm để xử lý. thời gian đầu báo khói nhận and truyền tín hiệu không quá 30s….

– Công tắc khẩn : được lắp đặt tại những nơi dễ thấy như hành lang, cửa ra vào, cầu thang để dễ sử dụng khi cần thiết. thiết bị này cho phép quý khách hàng chủ động truyển thông tin báo cháy bằng cách nhấn hoặc kéo công tắc khẩn để báo động khẩn cấp cho mỗi cá nhân đang trong khoanh vùng xảy ra sự cố bắt gặp & xử lý.

– Còi báo cháy : đc lắp đặt tại phòng bảo đảm, cầu thang hoặc nơi đông người…nhằm báo động cho người xung quanh biết và xử lý sự cố kịp thời.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng