xuất đi sắt thép thu về gần 1,9 tỷ USD trong 8 tháng đầu xuân năm mới

Là ngành đang chịu nhiều gian truân từ chế độ phòng vệ dịch vụ thương mại của tương đối nhiều Thị trường nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất khẩu sắt thép trong 8 tháng qua vẫn mang về lượng ngoại tệ tới 1,835 tỷ USD, tăng 27% về lượng and tăng 43% về trị giá đối với cùng kỳ năm nhâm thìn.
==>> Tham khảo:   Bảng giá thép hình mới nhất  

Theo hiệp hội cộng đồng Thép VN (VSA), ASEAN vẫn chính là Thị trường xuất khẩu chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất đi hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất khẩu. những dòng sản phẩm việt nam có lượng xuất khẩu tăng trưởng giỏi là ống thép hàn (tăng 320%), thép kiến thiết (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…

Đóng góp lớn trong các việc ngày càng tăng sản lượng and giá trị xuất khẩu sắt thép từ đầu năm đến nay là C.ty cổ phần tập đoàn lớn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất khẩu ngày càng tăng đột biến, gấp 9 lần so với cùng kỳ thời gian trước.

Số liệu thống kê của Hòa Phát cho thấy, 8 tháng năm 2017, Hòa Phát đã xuất đi 116.000 tấn, trong lúc cùng kỳ năm kia chỉ xuất đi đc gần 12.000 tấn.
 

==>> Tham khảo:   Giá thép hộp mạ kẽm hôm nay

chỉ huy Thép Hòa Phát cho thấy, từ giữa thời điểm cuối tháng 9 trở đi, Thị trường có công dụng tiêu thụ xuất sắc hơn, nên tập đoàn đang phát huy tối đa công suất nhằm mục tiêu ship hàng sớm nhất có thể mọi nhu yếu của công ty.

 

 


xuất đi sắt thép thu về gần 1,9 tỷ $ trong 8 tháng đầu xuân năm mới. Ảnh minh họa

Theo nhận định của VSA, triển vọng xuất khẩu thép của nước ta trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất đi thép của China trong năm nay rất có thể giảm do yêu cầu nội địa đẩy mạnh để Ship hàng những dự án xây cất cầu đường, thủy điện and giao thông…

Không những thế, trước những vụ kiện phòng vệ Thương Mại ở quy mô trái đất, những doanh nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc đang phải xem xét, điều chỉnh xuất đi để không tác động tới toàn bộ ngành công nghiệp thép China. Đây cũng chính là thuận lợi để doanh nghiệp thép VN chớp cơ hội tăng xuất khẩu, báo chi tiêu cung cấp thông tin.

Theo tin tức bên trên báo Người đồng hành, do ảnh hưởng tăng giá kích thích tâm lý các nhà Thương mại dịch vụ đặt hàng để dự trữ. tuy vậy, nhập khẩu thép lại giảm so với cùng kỳ năm nhâm thìn. điều đó đi ngược đối với xu hướng của những thời gian trước. Tính chung trong 7 tháng đầu năm 2017, nhập khẩu thép những loại đạt 11,6 triệu tấn, tổng kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 6 tỷ USD giảm 15% về lượng nhưng tăng 17% về giá trị đối với cùng kỳ 7 tháng 2016.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng